SAGAFOSA-70

Hỏi ý kiến bác sĩ

Category:

Điều trị và dự phòng loãng xương

Product Description

1/ Thành phần:
Mỗi viên nén bao phim chứa:
70mg Alendronic acid
2/ Dược lực & dược động:
Alendronate thuộc nhóm thuốc Biphosphonate có 2 tác dụng:
– Ức chế quá trình tiêu xương.
– Kích thích quá trình tạo xương.
3/ Chỉ định:
SAGAFOSA được chỉ định trong:
– Điều trị loãng xương ở phụ nữ loãng xương sau mãn kinh để phòng ngừa gãy xương, bao gồm gãy xương hông và xương sống (gãy xương nén cột sống) và để giúp đảm bảo đủ vitamin D.
– Điều trị loãng xương ở nam giới để ngăn ngừa gãy xương và để giúp đảm bảo đủ vitamin D.
4/ Liều dùng:
– Liều lượng khuyến cáo là mỗi tuần uống một viên duy nhất 70 mg.
– Phải uống SAGAFOSA ít nhất 30 phút trước khi ăn, uống hoặc dùng thuốc lần đầu trong ngày với nước thường. Các đồ uống khác (kể cả nước khoáng), thức ăn và một số thuốc có thể làm giảm sự hấp thụ của alendronate.
– Để đưa thuốc xuống dạ dày dễ dàng nhằm giảm khả năng kích ứng / các tác dụng ngoại ý ở thực quản, phải uống SAGAFOSA với một cốc nước đầy vào lúc mới ngủ dậy trong ngày và người bệnh không được nằm trong vòng ít nhất 30 phút sau khi uống thuốc và cho tới sau khi ăn lần đầu trong ngày. Không được uống SAGAFOSA trước khi đi ngủ hoặc còn đang nằm trên giường khi mới ngủ dậy trong ngày. Nếu không tuân thủ những chỉ dẫn này, nguy cơ tác dụng có hại cho thực quản có thể tăng lên.
– Người bệnh cần bổ sung calci và / hoặc vitamin D. Thầy thuốc cần cân nhắc đến lượng vitamin D từ các chất bổ sung vitamin và trong thức ăn SAGAFOSA cung cấp lượng vitamin D cho mỗi tuần, dựa vào liều hàng ngày là 400 đơn vị.
– Không cần điều chỉnh liều cho người cao tuổi hoặc người bệnh suy thận từ mức độ nhẹ đến trung bình (độ thanh thải creatinin từ 35 đến 60 ml / phút). Không khuyến cáo dùng SAGAFOSA cho người bệnh suy thận nặng hơn (hệ số thanh thải creatinin <35 ml/ phút) do chưa có kinh nghiệm lâm sàng đối với các đối tượng này.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “SAGAFOSA-70”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *